Home Guu chất 10 ngôi nhà gương như có “ma thuật” nổi tiếng nhất thế...

10 ngôi nhà gương như có “ma thuật” nổi tiếng nhất thế giới

466
ngôi nhà gương

Những ngôi nhà gương với lối thiết kế độc đáo, dù kích thước khác nhau, “ẩn nấp” trong rừng hay nằm giữa sa mạc, vẫn luôn tạo nên sự cuốn hút đặc biệt cho người xem.

1. Mirrors café ở Nhật Bản

Mirrors café nổi bật với những tấm gương dài bao quanh bên ngoài phản chiếu hình ảnh loài hoa anh đào nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Được thiết kế bởi Bandesign, quán nằm dọc trên một trong những tuyến phố du lịch Nhật Bản. Thiết kế ngôi nhà với mặt tiền chia thành hai cánh mở rộng với các khung cửa sổ hai bên tạo cảm giác như mặt tiền được nhân đôi, phản chiếu toàn bộ khung cảnh ngoài trời một cách chân thực nhất và còn luân chuyển như một bức tranh theo 4 mùa trong năm.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

2. Treehouse ở Thụy Điển

Căn nhà tạo ra cảm giác hòa trộn vào không gian xung quanh bằng một khối hộp có kích thước 4mx4mx4m bao bọc bằng kính và nằm cố định trên thân cây. Nhờ sự “ngụy trang” rất linh hoạt, việc thay đổi hình ảnh của bầu trời, rừng cây được khắc họa toàn bộ bởi 6 mặt của căn nhà kính.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

3. Nhà gương ở Scotland

Ngôi nhà gương nhỏ nhắn được thiết kế và xây dựng vào mùa hè năm 1996 bằng nguồn cảm hứng tuyệt vời của kiến trúc kết hợp cùng môi trường xung quanh. Các vật liệu như thép và đá đã tạo nên một khối tác phẩm “điêu khắc” nổi độc đáo, mới lạ. Ranh giới giữa hiện thực và nắm bắt của thị giác được “che khuất” bởi sự phản chiếu của các tấm gương thép.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

4. Kawartha Lake Cottage ở Canada

Với phần mái thép màu đen và các mặt ngôi nhà hai tầng bằng gương dường như bất chấp thời tiết lạnh giá, ngôi nhà hòa quyện vào khung cảnh với các hình ảnh phản xạ siêu thực. Hiệu ứng này tạo ra những ảo ảnh “nhấp nhô” của các hình ảnh hiển thị bên ngoài.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

5. Covert House ở London

Covert House, ngôi nhà bán ngầm nằm ẩn ở trung tâm của một khu bảo tồn Clapham Old Town, London. Ngôi nhà tọa lạc trong một cảnh quan vườn cây được ốp kính và đúc bằng bê tông phù hợp với tiêu chuẩn của cơ chế bền vững. Nhờ có số lượng lớn của các bề mặt kính và nhiều giếng trời nên căn nhà luôn tràn ngập trong ánh sáng tự nhiên.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

6. The Lookout ở Scotland

The Lookout được thiết kế bởi các sinh viên kiến trúc nằm trong khuôn viên của Công viên Quốc gia Loch Lomond and Trossachs trong năm cuối của họ tại Đại học. Thép gương không gỉ được ốp bên ngoài các tấm gỗ, tạo sự chuyển đổi phản xạ giúp cấu trúc The Lookout pha trộn với môi trường xung quanh.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

7. Lucid Stead trên sa mạc Joshua Tree, California

Lucid Stead là tác phẩm kiến trúc độc đáo của nghệ sĩ Phillip K. Smith III trên sa mạc Joshua Tree, California. Công trình sử dụng những tấm gương phản chiếu xen kẽ với những thanh gỗ cùng hệ thống đèn led tạo ra hiệu ứng lạ mắt. Hình ảnh phản chiếu phía trước và khung cảnh phía sau của sa mạc hòa quyện tới mức, người xem có cảm giác như những thanh gỗ đang lơ lửng giữa không trung.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

8. Nhà gương ở Ý

Ngôi nhà tọa lạc giữa vườn táo gần Bolzano, miền Bắc Italy, được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ. Mặt tiền phía trước nhà bằng nhôm màu đen, còn mặt tiền phía Tây đằng sau bằng kính tiếp giáp với khu vườn phản chiếu toàn bộ vẻ xanh mát của thiên nhiên, tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

9. Nhà gương ma thuật ở Copenhagen

Công viên trung tâm Copenhagen ở Đan Mạch đã biến một rạp giải trí hiện có thành một nhà gương độc đáo. Hai mặt chiều dọc của công trình được lát ván gỗ hóa nhiệt. Các cánh cửa được thiết kế theo dạng xoay, bên trong là những mặt gương cong có thể xoay ngược ra ngoài. Nơi đây thu hút mọi người, đặc biệt trẻ em bởi sự ngộ nghĩnh khi bóng phản chiếu của họ bị biến dạng trong gương.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

10. Green Orchard ở Anh

Green Orchard là một mô hình thiết kế bền vững. Tính năng bao gồm những tấm nhôm dọc theo mặt tiền giúp điều chỉnh được lượng nhiệt từ năng lượng mặt trời và thông gió tự nhiên. Các tấm nhôm được đánh giá cao bởi tính cách điện và cho phép kiểm soát cũng như thay đổi lượng nhiệt của ngôi nhà tùy theo thời gian trong ngày và năm. Ngoài ra, lớp phủ nhôm này còn phản chiếu cảnh quan khu vườn xung quanh khiến căn nhà trở nên gần gũi và hòa nhập với thiên nhiên.

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

ngôi nhà gương

Trần Anh (tổng hợp)