Home Guu chất 10 tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi tiếng nhất thế giới...

10 tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi tiếng nhất thế giới năm 2018

832
nghệ thuật đường phố

Cứ mỗi tháng, Streetart.today lại công bố một danh sách những tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi bật và ấn tượng nhất của tháng vừa qua trên toàn thế giới.

Từ những tác phẩm nghệ thuật theo trường phái hiện thực cho đến những tác phẩm trừu tượng nhất, các tác phẩm này có thể là hình ảnh Đức Đạt Lai Lạc Ma, chân dung các vị thần cổ đại… cho đến các sinh hoạt đời thường, các sinh vật đáng yêu của tạo hóa.

Dưới đây là 10 tác phẩm graffiti nổi bật nhất trong năm 2018 đã được bình chọn.

1. OSGEMEOS

Tác phẩm nghệ thuật đường phố vô cùng đặc biệt và lạ lẫm mới được thực hiện của cặp anh em sinh đôi người Brazil tại thành phố Düsseldorf, Đức với tên gọi “The Giant of Düsseldorf”. Osgemeos đã khéo léo và sáng tạo sử dụng hình dáng mái nhà để tạo nên tạo hình hài hước của nhân vật.

nghệ thuật đường phố

2. SETH GLOBEPAINTER

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ người Pháp này góp mặt trong danh sách hàng tháng của Streetart.Today. Lần này anh đã góp phần thêm màu sắc cho thủ đô Paris với bức tranh muôn màu nằm dọc dòng sông Seine thơ mộng.

nghệ thuật đường phố

3. NUNO VIEGAS

Họa sĩ Nuno Viegas đã trở lại quê nhà Bồ Đào Nha để sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật 3D này tại Festival Et Cetra ở thành phố Faro.

nghệ thuật đường phố

4. PICHIAVO

Tác phẩm nghệ thuật đặc biệt mang sự hòa quyện giữa văn hóa Phục Hưng và văn hóa đường phố đương đại tại Montecosaro, Ý này là một phần của dự án Anime Di Strda, được thực hiện bởi “Thánh” graffity PichiAvo.

nghệ thuật đường phố

5. SPOK BRILLOR

Bức tranh độc đáo và bí ẩn này được vẽ bởi Spok Brillor tại Bogota, Columbia với cái tên cũng độc đáo không kém – Horus Brillorensis, sự kết hợp giữa tên nghệ sĩ và vị thần Horus của Ai Cập.

nghệ thuật đường phố

6. FREE-ZEHRADOGAN

Luôn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đanh thép đánh vào các vấn đề chính trị đương thời, Banksy đã tạo nên tâm điểm nghệ thuật và chính trị trong tháng Ba với bức tranh đường phố nói về việc nữ nhà báo Thổ Nhỹ Kỳ Zehra Doğan bị kết án 3 năm tù giam chỉ vì một bức họa châm biếm. Banksy thực hiện bức tranh này trên bức tường Houston Bowery nổi tiếng ở thành phố New York.

nghệ thuật đường phố

nghệ thuật đường phố

7. BLU

Bức tranh đường phố mang lại ấn tượng thị giác mạnh mẽ này chính là tác phẩm của nghệ sĩ Blu trong việc tham gia một dự án cải tạo tại La Punta, Valencia. Đây được xem là khu vực bị phá huỷ nặng nề bởi sự tăng trưởng vượt tầm kiểm soát của thành phố cảng Valencia.

nghệ thuật đường phố

8. ART FOR TIBET

Là một trong những bức tranh đường phố ấn tượng nhất trong danh sách tháng 3 của The Street Art. “Art for Tiber” của Hopare, bức chân dung đầy sắc màu của Đức Đạt Lai Lạc Ma, mang dấu ấn tinh thần rất lớn đối với người Tây Tạng và được đặt tại ngõ vào của ngôi chùa nơi Ngài đang cư ngụ ở Mcleod Ganj, một ngôi làng được chính phủ Ấn Độ dành riêng cho những người Tây Tạng lưu vong.

nghệ thuật đường phố

9. MATTHEW DAWN

Những bức tranh đường phố của Matthew Dawn ngày càng trở nên tuyệt vời khi mà tác phẩm này của anh giành được giải thưởng được yêu thích nhất tại The Crystal Ship (một lễ hội nghệ thuật tranh tường) ở Ostend, Bỉ.

nghệ thuật đường phố

10. POWER THROUGH

Cái tên cuối cùng trong danh sách những bức tranh đường phố ấn tượng trong tháng Ba thuộc về bậc thật nghệ thuật thị giác người Pháp Astro. Với tài năng tuyệt vời, Astro khiến khán giả dường như bị mê đắm không rời vào mỗi lần ngắm nhìn vào các tác phẩm của mình. Và tác phẩm mới nhất trong tháng Ba vừa qua có tên “Power Through” dành cho dự án Street Art Anarchy tại Stockton, Mỹ của anh cũng không ngoại lệ.

nghệ thuật đường phố

Gia Bảo