Home Góc yêu Bộ tranh “Khẽ chạm” khiến ai cũng muốn có một tình yêu...

Bộ tranh “Khẽ chạm” khiến ai cũng muốn có một tình yêu ngọt ngào đến thế

906
tình yêu ngọt ngào

Ánh sáng nhẹ nhàng, ánh nhìn mơ màng và những tiếng thở dài khao khát… Đó là những gì bạn có thể cảm nhận được qua những bức tranh tình yêu ngọt ngào của nữ họa sĩ Zipcy. 

Sự đa cảm sâu xa như thể ngọn nguồn cảm xúc, gợi cảm hứng sáng tạo giúp họa sĩ Hàn Quốc Yang Se Eun (Zipcy), khám phá những khái niệm về tình yêu trong công việc của mình. Đến một giai đoạn nào đó, ai rồi cũng muốn tìm cho mình một bến đỗ, để cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, để tựa vào những lúc yếu lòng và lấp đầy những khoảng trống trong nhau.

Nhưng đứng giữa thế giới hơn bảy tỉ người, với những vụng về nông cạn của tuổi trẻ, trong số chúng ta, có rất rất nhiều bàn tay đã đặt trọn niềm tin của mình để nắm lấy một bàn tay vốn không vừa vặn, hoặc quá chật hoặc quá rộng, lạc lõng đến thừa thải.

Bộ sự tập Touch (Khẽ chạm) dưới đây gợi cho chúng ta những rung động chân thành mà bất kỳ ai cũng kiếm tìm và trải qua trong mối tình đậm sâu, đánh nhớ. Ở đó, Zipcy mô tả những khoảnh khắc gần gũi trong cuộc sống của các cặp đôi. Họ thể hiện những cảm xúc mãnh liệt của lúc mới yêu. Họ không thể tách rời nhau và tận hưởng mỗi phút giây lãng mạn.

Các mô tả của nữ họa sĩ xoay quanh các tình huống “điển hình” được thu nhỏ lại trong không gian tình yêu. Cho dù cặp nhân vật chính đang nằm trên ghế dài, cuộn tròn trên giường, đi dạo, hoặc chỉ đơn giản là nhìn chằm chằm vào nhau từ khắp căn phòng, vẫn hiện lên đầy gợi cảm, tinh tế qua nét vẽ lung linh của Zipcy.

Tình yêu bắt đầu từ những điều rất giản dị như một ánh mắt bất ngờ gặp nhau.

Tình yêu lắm lúc chỉ như hương thơm khẽ thoảng trong gió…

Không dễ gì gọi tên giây phút hai bàn tay siết chặt lấy nhau. Cử chỉ đơn giản này sẽ nuôi lớn tình yêu theo năm tháng.

Giữa cuộc đời khắc nghiệt, giữa bao tan vỡ vì si mê, “Khẽ chạm” như nhắc nhở chúng ta, tuổi trẻ nào cũng tràn đầy nồng nhiệt vậy nhưng tháng ngày thanh xuân đẹp đẽ của chúng ta không quá dài. Hãy cứ yêu, hãy cứ si mê đến tận cùng bằng trái tim đỏ lửa nhưng xin đừng mê muội và đánh cược tất cả hạnh phúc vào nơi mà ngay cả khi ở cạnh, ta vẫn thấy lòng mình lạnh giá, cô đơn. 

Đừng đặt tay mình vào bàn tay mà khi hồn ta lạnh lẽo, mò mẫm mãi cũng chỉ nhận về là mấy ngọn gió đi hoang…

Trần Phong (theo mymodernmet)