Home Trạm đời Để cuộc đời hạnh phúc, bạn phải làm được 10 điều này...

Để cuộc đời hạnh phúc, bạn phải làm được 10 điều này cho bản thân

185
cuộc đời hạnh phúc

Quần quật kiếm tiền chưa bao giờ là cách hay giúp bạn trau dồi ý nghĩa cuộc sống. Bởi vì tiền giúp bạn sung túc, nhưng tiền thôi chưa đủ nếu bạn không làm được 10 điều này cho bản thân.

1. Quan tâm người bạn yêu quý

Một ngày trôi qua như cái chớp mắt. Bạn phải biết những gì là quan trọng đối với mình. Hãy dành ra chút thời gian cho gia đình, người yêu, tri kỷ. Bù lại bạn sẽ được quan tâm, được yêu thương, được sống thực với chính mình. Các quan hệ này không thể mua bằng tiền, mà phải được vun đắp bởi tình yêu, sự nâng niu chân thành của chính bạn.

2. Theo đuổi niềm đam mê của bạn

Tất cả mọi người nên theo đuổi niềm đam mê của họ trong cuộc sống. Đó là những gì làm cho cuộc sống đáng sống. Mỗi lần bạn làm việc mình yêu thích sẽ tạo ra niềm vui bên trong bạn như thể không có gì khác khiến bạn thích thú như vậy. Nếu bạn không thể (hoặc chưa sẵn sàng) làm điều đó ngay thì cứ nghĩ về nó, bắt đầu với nó bằng việc nhỏ nhất trước khi cơ hội đến.

3. Khám phá mục đích sống của bạn

Tìm mục đích sống là một nhiệm vụ khó khăn, và khi lần đầu tiên nghe nói về ý tưởng, đa phần mọi người không có ý tưởng bắt đầu từ đâu. Để tìm ra mục đích của mình, bạn hãy quan sát những việc làm tốt đẹp diễn ra xung quanh và “soi sáng” con đường của chính mình. Nó là chìa khóa giúp bạn trau dồi kinh nghiệm sống. Sống đẹp hơn mỗi ngày.

4. Tự nhận thức

Hãy tự nhận biết bản thân và hành động, loại bỏ khỏi tâm tưởng những người đi lạc khỏi con đường của bạn. Hướng tới việc sửa chữa bất kỳ sự cố nào trong tương lai. Khi bạn soi chiếu bản thân mình với người khác với mục đích hoàn thiện mình, bạn sẽ tự nhận ra điều thú vị về bản thân và xung quanh.

5. Tập trung

Thay vì đuổi theo 3 hoặc 4 mục tiêu, hãy đặt tất cả năng lượng của mình vào một mục tiêu. Tập trung. Không chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng liên quan đến việc cố gắng hoàn thành nhiều nhiệm vụ, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn nữa. Hãy thử và sắp xếp mục tiêu của bạn với một cái gì đó bạn có đam mê, nó sẽ giúp bạn bớt chán nản với công việc hiện tại.

6. Chú trọng vào yếu tố con người hơn vật chất

Thông thường, chúng ta đang phải đối mặt với mong muốn mua hàng hóa vật chất. Lời khuyên dành cho bạn là nên xem xét một cách cẩn thận những gì bạn mua, và suy nghĩ nhiều hơn về chi tiêu tiền của bạn để trải nghiệm với bạn bè và gia đình. Điều này không chỉ đem lại ý nghĩa sâu sắc hơn cho cuộc sống của bạn bằng cách tập trung vào các mối quan hệ chứ không phải là của cải vật chất, nhưng kết quả bạn sẽ là một người hạnh phúc hơn.

7. Sống với lòng từ bi

Lòng từ bi dành cho chính mình và những người khác. Hãy ghi nhớ những trích dẫn sau đây: “Người ta từ bi chính bản thân mình trước khi từ bi đối với người khác” – Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đối với một số người, từ bi là mục đích của cuộc sống, cho đi những gì ý nghĩa sẽ nhận được những hạnh phúc tột cùng.

8. Đền ơn đáp nghĩa

Làm điều gì đó vừa thỏa mãn niềm tin và niềm đam mê của bạn, vừa cống hiến những gì tốt đẹp cho đời. Bằng cách đền ơn đáp nghĩa, chúng ta chắc chắn tìm được mục đích trong hành động của mình. Bằng cách trau dồi hơn về các hoạt động này, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn có nhiều ý nghĩa và mục đích đằng sau nó.

9. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Đơn giản hóa một số chuyện vật vãnh trong ngày sẽ giúp bạn có thêm thời gian để làm những gì bạn thích. Nó cũng giúp giảm căng thẳng và làm cho cuộc sống tổng thể của bạn dễ dàng quản lý hơn. Hãy cố gắng đơn giản hóa mọi thứ, đó thực sự là một cảm giác tuyệt vời.

10. Đặt mục tiêu hàng ngày

Vào buổi sáng, trước khi bạn bắt đầu một ngày, hãy tạo ra một danh sách 3 mục tiêu mà bạn tìm thấy thỏa mãn và có ý nghĩa. Đừng đặt quá nhiều thứ trong danh sách, bạn sẽ cảm thấy sự thôi thúc để hoàn thành nhiều nhiệm vụ, hoặc bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp, điều đó không tốt. Hãy đặt mục tiêu vừa phải, bạn có thể hoàn thành tốt hơn.

Làm tất cả những điều này cùng một lúc có vẻ khó khăn, nhưng bạn có thể chọn một việc tại một thời điểm và dần dần kết hợp các ý tưởng vào cuộc sống của bạn. Cuộc đời là một hành trình chứ không phải là đích đến. Sống một cuộc sống có mục đích mang đến cho bạn một cuộc sống trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Nguyên Sky (theo Lifehack)