Home Box phiêu Havana – thành phố màu sắc lưu giữ ký ức, đẹp đến...

Havana – thành phố màu sắc lưu giữ ký ức, đẹp đến nao lòng!

878
Havana

Không giống với những đô thị hiện đại phồn hoa, Havana vẫn còn giữ cho mình những nét cổ kính, không quá lạc hậu nhưng lại đưa con người ta trở về với hoài niệm.

Hanava là thủ đô và là một trong 14 tỉnh của Cuba, còn được biết đến với tên La Habana, hay San Cristóbal de La Habana. Nơi đây không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của Cuba mà còn là thành phố lớn nhất cả vùng Caribe với dân số 2,2 triệu người.

Havana

Havana được người Tây Ban Nha xây dựng vào thế kỷ 16. Nhờ vị trí chiến lược của thành phố, Tây Ban Nha coi đây như là bàn đạp để đô hộ và khai thác Trung và Nam Mỹ. Havana trở nên rất phồn thịnh tại thời thực dân do các tàu bè chở vàng từ Nam Mỹ về Tây Ban Nha đều ghé qua đây.

Havana

Khi đặt chân tới bờ đông Cuba năm 1492, trước thiên nhiên khoáng đạt, nhà thám hiểm Christopher Columbus đã thốt lên rằng “Đây là nơi đẹp nhất mà mắt con người đã từng nhìn thấy được!”.

Đại văn hào Ernest Hemingway đã có thời gian trú ngụ và sáng tác những kiệt tác lưu dấu ấn trong làng văn học. Nhà văn đã có 7 năm sinh sống ở thành phố Havana và đặt bút viết tác phẩm trứ danh của mình là “Chuông nguyện hồn ai” tại đây. Hiện nay, căn phòng Ernest Hemingway sống ở khách sạn Ambos Mundos đã trở thành bảo tàng cho du khách đến tham quan.

Havana
Quán bar nổi tiếng Bodeguita Del Medio, nơi thi hào Hemingway hay lui đến thưởng thức cocktail Mojito và Daiquiri.

Những chiếc xe hơi đồ cổ như trong viện bảo tàng là “đặc sản” không thể thiếu của người dân quốc gia này. Những chiếc Chevrolet, Ford và Cadillac từ những năm 1950 vẫn còn chạy bon bon trên các đường phố là hình ảnh không hề xa lạ tại Havana. Đây là những chiếc xe đã được nhập vào từ trước cách mạng Cuba năm 1959. Sau thời điểm này, Nhà nước Cuba quốc hữu hóa toàn bộ ngành kinh tế và nhập xe hơi là một điều xa xỉ trong gần 60 năm qua.

Havana
Xe cổ trở thành biểu tượng của thành phố này.
Havana
… và tạo thành bối cảnh ấn tượng trong các bộ ảnh thời trang.

Không giống với những đô thị hiện đại phồn hoa, Cuba vẫn còn giữ cho mình những nét cổ kính, không quá lạc hậu nhưng lại đưa con người ta trở về với hoài niệm. Nhiều người nói, đến với Havana là để tìm lại khung trời xưa cũ đã phôi pha trong miền ký ức.

Havana

Havana
Nhiều du khách thưởng thức cà phê sáng tại Quảng trường Vieja, Havana.

Hãy ngắm thêm những hình ảnh dưới đây để hiểu vì sao Camila Cabello lại mê đắm và đưa thành phố này vào lời bài hát của cô!

Havana

Tòa nhà Capitolio, được xây dựng theo phiên bản White House tại thành phố Wasington DC (Mỹ), hiện nay là nhà quốc hội Cuba.

Havana

Fast & Furious 8 trở thành phim lớn đầu tiên của Mỹ được quay ở Havana, Cuba sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Havana

Tranh tường ở các con phố Havana là các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Havana

Havana

Dọc bờ biển Havana là không gian hẹn hò vô cùng lãng mạn cho người dân nơi đây.

Havana

Havana

Havana

Havana

Trần Phong (tổng hợp)