Home Guu chất Khoảnh khắc kỳ diệu trong cuộc sống qua các bức vẽ của...

Khoảnh khắc kỳ diệu trong cuộc sống qua các bức vẽ của nghệ sĩ Nhật Bản

993
tranh minh họa

Khung cảnh những chiếc lồng đèn được thả bay, không gian tĩnh mịch của đêm đầy sao là những khoảnh khắc kỳ diệu mà nghệ sĩ Nhật Bản đã ghi lại trong các tác phẩm tranh minh họa của mình.

Có thể nói, cảnh tượng từ khi bầu trời chuyển màu chuẩn bị chào đón một cơn mưa ghé ngang cho tới lúc những hạt mưa đầu tiên trút xuống, khẽ chạm trên da thịt là những khoảnh khắc vô cùng đẹp đẽ mà tạo hóa đã ban tặng cho thị giác của chúng ta.

Đã bao giờ bạn ước không gian cùng thời gian có thể ngừng ngay khoảnh khắc ấy để bạn được giữ nó cho riêng mình? Joze Shimazaki – họa sĩ vẽ tranh minh họa người Nhật Bản – say mê nét đẹp và có một khát khao được nắm bắt những khung cảnh đời thường như bầu trời đầy sao, đêm trăng, góc ghế của hành khách trên máy bay. Dùng khiếu cảm quan cùng óc sáng tạo của mình, Joze Shimazaki ghi lại một cách trọn vẹn nhất những khoảnh khắc từ gần gũi trong cuộc sống hằng ngày đến kỳ diệu phi thực tế.

Phần lớn trong các bức tranh, nữ họa sĩ Nhật Bản sử dụng những gam màu ấm nóng như vàng, cam, nâu đất hay gam màu pastel ngọt ngào như hồng, xanh da trời. Mỗi bức tranh là hình ảnh bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong đời sống xung quanh mình. Chẳng hạn, khung cảnh bãi biển đêm với sóng vỗ rì rào dưới ánh sáng mờ ảo của mặt trăng hay khoảnh khắc yên bình, nên thơ của vườn hoa hướng dương tại một vùng ngoại ô nào đó.

Bất kể cảnh tượng, chất liệu nào, những bức tranh minh họa này đều góp phần thể hiện cá tính riêng biệt trong nghệ thuật của họa sĩ người Nhật Bản. Cả bộ sưu tập tranh minh họa của Joze Shimazaki như một chiếc “kính vạn hoa” muôn màu muôn vẻ. Trong khi một số tranh mô tả những cảnh quen thuộc đời thường, một số khác lại là sự kết hợp độc đáo giữa trí tưởng tượng của nghệ sĩ và vài chất liệu thực tế. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy đằng sau mỗi khoảnh khắc trong bộ sưu tập tranh vẽ của Shimazaki là một thông điệp về khát vọng, hoài bão cùng những xao xuyến, trăn trở của người trẻ trước những thay đổi trong giai đoạn trưởng thành.

Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh minh họa của nghệ sĩ Joze Shimazaki để cảm nhận vạn vật và thêm yêu cuộc sống.

Khoảnh khắc sóng xô bờ biển của một chiều hoàng hôn đã được Joze Shimazaki ghi lại qua nét vẽ của mình.

Bức tranh miêu tả khung cảnh thả đèn với một ngôi sao băng ngang làm điểm nhấn.

Một góc công viên cùng đêm đầy sao là khoảnh khắc bạn dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Cô gái bên những ngọn đèn lung linh huyền ảo của Shimazaki.

Khoảnh khắc máy bay cất cánh như kì vọng được biến ước mơ thành sự thật của người trẻ.

Shimazaki kết hợp thực tế và trí tưởng tượng của mình trong mỗi nét vẽ tranh minh họa.

Tranh vẽ cái bóng của Shimazaki.

Khoảnh khắc yên bình tại một cánh đồng hướng dương.

Tranh minh họa khinh khí cầu và con suối của Joze Shimazaki.

Trần Anh

Ảnh: Mymodernmet