Home Box phiêu Ngất ngây khung cảnh ngoạn mục của 10 cung đường đẹp nhất...

Ngất ngây khung cảnh ngoạn mục của 10 cung đường đẹp nhất thế giới

218
cung đường đẹp nhất thế giới

Thế giới có hàng triệu cung đường. Chúng có thể mang đến cho người xem cảm giác ảm đạm đến rợn người, nhưng cũng có thể khiến bạn phấn khởi bởi cảnh sắc quá đỗi kỳ vĩ, tráng lệ.

1. Milford Road, New Zealand

cung đường đẹp nhất thế giới

Cung đường Milford Road kéo dài 144 dặm nằm trong vườn quốc gia Fiordland, trung tâm của dãy Alps phía nam. Nó đồng thời cũng nối kết với cung đường Milford Sound, nơi đã trở nên nổi tiếng kể từ khi được đoàn làm phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” chọn làm bối cảnh.

2. Overseas Highway, Florida

cung đường đẹp nhất thế giới

Overseas Highway (đường cao tốc vượt biển) kết nối với đảo san hô Floria Keys. Cao tốc đặc biệt này bao gồm 42 cây cầu bắc ngang qua đại dương kéo dài 113 dặm. Ngắm cảnh ở đây cực kỳ thú vị, khi ánh sáng mặt trời hợp với mặt biển sẽ tạo ra những hiệu ứng vô cùng kỳ diệu.

3. Great Ocean Road, Úc

cung đường đẹp nhất thế giới

Là một trong những con đường đẹp nhất tại Úc, vẻ đẹp của Great Ocean Road là sự kết tinh của nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà nó men theo như: các dốc trầm tích đá vôi mang tên “Mười hai sứ đồ”, vùng biển cá voi chao lượn, và dễ dàng tiếp cận vườn quốc gia.

4. Blue Ridge Parkway, North Carolina – Virginia

cung đường đẹp nhất thế giới

Blue Ridge Parkway chạy từ bắc Carolina và kết nối với Virginia vốn là con đường sở hữu phong cảnh tuyệt vời nhờ đi qua những đoạn lên xuống theo các triền dốc ghồ ghề của cao nguyên Appalachian. Băng qua cung đường này, bạn sẽ choáng ngợp với gam màu “nóng” bất tận.

5. Oberalp Pass, Thụy Sĩ

cung đường đẹp nhất thế giới

Sở hữu những ngọn đèo lộng gió khi đi qua dãy núi Alps của Thụy Sĩ, điểm đặc sắc của cung đường Oberalp là nơi cao nhất của nó lên tới 6706 feet so với mực nước biển. Tuy nhiên những con đường qua đèo này chỉ được mở cửa và đi lại trong mùa hè, vào mùa đông thì bạn chỉ có thể đi qua đây bằng tàu lửa mà thôi.

6. Interstate 70, Utah

cung đường đẹp nhất thế giới

Interstate 70, Utah có vẻ đẹp tuyệt sắc nhất vào mùa đông, ở đoạn nó uốn mình quanh co theo nơi tuyết phủ dày xuống của hẻm núi Sói (Wolf Canyon).

7. Rohtang Pass, Ấn Độ

cung đường đẹp nhất thế giới

Mặc dù con đèo này được biết đến với những trận lở đất kinh hoàng. Song Rohtang của Ấn Độ vẫn là nơi mà những tài xế mạo hiểm không thể bỏ qua khi sở hữu những quang cảnh kỳ vĩ như: vẻ biến hóa khôn lường của những dòng sông băng, những đỉnh non xanh, triền dốc biến hóa..

8. Valley of Fire Road, Nevada

cung đường đẹp nhất thế giới

Cung đường Valley of Fire Road đi qua các dãy sa thạch đỏ, và được thổi bùng lên thêm màu sắc nhờ sự phản chiếu của mặt trời, cho nên cung đường này rất dễ khiến cho người đi qua cảm giác họ đang lao vào một “Hỏa diệm sơn” phừng phực.

9. Trollstigen Road, Na Uy

cung đường đẹp nhất thế giới

Cung đường xinh đẹp này của Na Uy còn được gọi với biệt danh là “troll ladder”. Đó quả thực là một cái tên phù hợp với độ quanh co “thót tim” của nó. Nếu bạn dám vượt qua sự lắt léo đầy hiểm nguy của con đường này mà tiến lên thêm chút nữa, bạn sẽ được tưởng thưởng bằng khung cảnh hùng vĩ của thác nước Stigfossen đổ từ núi cao 1050 dặm.

10. Karakoram Highway, Pakistan và Trung Quốc

cung đường đẹp nhất thế giới

Karakoram là một trong những tuyến đường quốc tế được lát đá cao nhất trên thế giới. Nó chạy qua dãy núi Karakoram để nối liền Pakistan với Trung Quốc.

Những cung đường đẹp là nơi bạn thoải mái giải phóng sức mạnh chiếc xe của mình mà vẫn có thể thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên. Đừng bỏ lỡ chúng nếu một ngày, bạn có cơ hội đến thăm những miền đất xinh đẹp này nhé.

Anh Nguyên (lược dịch)