Home Trạm đời Những bức tranh ấn tượng phơi bày bản chất của xã hội...

Những bức tranh ấn tượng phơi bày bản chất của xã hội hiện đại

1027
xã hội hiện đại

Những bức tranh ấn tượng dưới đây có thể khiến bạn bối rối, tuy nhiên nếu nhìn thật kỹ, bạn có thể sẽ nhận ra bản tính hai mặt của xã hội hiện đại.

xã hội hiện đại

Có một nền văn minh ngự trị thế giới mang tên Facebook. Nơi con người cố gắng xây dựng ngôi nhà của mình bằng việc kéo LIKE.

xã hội hiện đại

Facebook giúp chúng ta kết nối với nhau một cách nhanh chóng. Nhưng mặt khác, nó cũng có thể biến những điều riêng tư nhất của mỗi cá nhân thành thông tin cộng đồng.

xã hội hiện đại

Khi chia sẻ bí mật với một ai đó đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận nó không còn là bí mật nữa. Rủi ro thông tin không còn nằm ở những lời nói, mà còn ở các thiết bị công nghệ.

xã hội hiện đại

Người ta sẵn sàng dàn cảnh nhằm đạt đến mục đích truyền thông tốt nhất.

xã hội hiện đại

Bạo lực, chiến tranh, cái chết trở thành gia vị không thể cho món ăn tin tức. Mối quan tâm của con người ngày càng tập trung vào các vấn đề giật gân, nổi côm của xã hội. Một vài trong số đó đánh mất sự quan tâm cho chính mình.

xã hội hiện đại

Con người phụ thuộc quá nhiều vào các chỉ dẫn tự động. Dó là lý do vì sao ngày càng nhiều người bị lạc đường nếu thiếu Google Maps, GPS…

xã hội hiện đại

Chúng ta bấm nút điều khiển các nhân vật ảo, nhưng thực tế có vẻ như ngược lại. Từ khi nào, Pikachu đã thu phục được chủ nhân của nó?

xã hội hiện đại

Thao tác và hiệu ứng bầy đàn trong cuộc bầu chọn đang diễn ra khắp nơi. Một miếng mồi ngon có thể lừa cả bầy cừu.

xã hội hiện đại

Những điều khác biệt đôi khi bị cô lập…

xã hội hiện đại

Những lời hô hào đôi khi chỉ nên nghe cho vui tai, sự thật thế nào là một chuyện khác… Lời nói và hành động đôi khi không giống nhau, hay nói gắt hơn là trái ngược nhau hoàn toàn.

xã hội hiện đại

Ngòi bút có một ma lực nhất định.

xã hội hiện đại

Thiên thần vẫn có thể bị sa ngã, trở thành tay sai tạo ra lợi ích cho kẻ xấu.

xã hội hiện đại

Đọc sách giống như chăm bón cho những hạt mầm trên khu đất trống. Sau một thời gian, bạn sẽ tạo nên khu vườn màu mỡ cho tâm hồn và cho chính bạn.

xã hội hiện đại

Có rất nhiều con đường đi đến đỉnh cao, quan trọng là bạn muốn đi bằng con đường nào.

xã hội hiện đại

Công nghệ giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn, nhưng cũng chính nó khiến con người tự cách li. Từ bao lâu rồi, bạn đã sống trên óc đảo của chính mình?

xã hội hiện đại

Đọc sách đưa bạn vào một cuộc hành trình. Đọc càng nhiều, cánh buồm càng vững chắc. Bạn sẽ an toàn khi ra khơi.

xã hội hiện đại

Tri thức chìm sâu dưới đại dương. Những gì bạn biết chỉ là bề nổi  và vô cùng ít ỏi. Lời khuyên cho bạn là, học không ngừng, và hiểu thật sâu.

xã hội hiện đại

Sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ phụ thuộc nhiều vào sự giáo dục của người mẹ từ nhỏ.

xã hội hiện đại

Thời gian có giới hạn, tuổi trẻ được sử dụng hợp lý là lợi ích cho chính mình về sau này, và cả cho người ta thân yêu nhất. Đừng để tuổi già bạn phải dọn đẹp đống đỗ nát do tuổi trẻ tạo nên.

Trần Phong (ST)