Home Trạm đời Tạo ra hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt, tại sao không?

Tạo ra hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt, tại sao không?

859
hạnh phúc

Chúng ta có thể tạo ra hạnh phúc từ những hành động nhỏ hàng ngày. Thay vì chỉ mong ước về hạnh phúc, hãy xắn tay xây dựng cung đường hạnh phúc cho riêng mình.

1. Viết ra 3 điều cảm thấy biết ơn

Khảo sát tìm thấy rằng nếu viết ra 3 điều mà bạn cảm thấy biết ơn cho mỗi tuần. Điều này cải thiện rõ rệt tâm trạng và khiến tinh thần bạn lạc quan hơn. Hãy thử làm điều này vào mỗi tối chủ nhật để khởi động tinh thần cho tuần làm việc.

2. Dạo chơi trong thiên nhiên

Thiên nhiên có sức cảm hóa, xoa dịu tinh thần. Người dạo chơi trong thiên nhiên khoảng 90 phút nảy sinh những suy nghĩ tươi mới và giảm tối thiểu thái độ tiêu cực về cuộc sống hiện tại của họ.

3. Ngắm sao

Khi nào cảm thấy hụt hẫng bất hạnh, hãy thử để tâm mình lắng đọng và ngắm nhìn những vì sao. Khi nhìn những vì sao lấp lánh trên bầu trời và suy ngẫm về vũ trụ bao la bí ẩn, chúng ta sẽ cảm thấy bản thân mình và cuộc sống là một điều tuyệt diệu.

4. Sống như đang hạnh phúc

Cứ vờ như vậy cho tới khi bạn có thể. Các nhà tâm lý cho biết khi người ta bị kẹt trong các suy nghĩ tiêu cực, thì tia sáng từ một hi vọng mong manh cũng có thể vực dậy tinh thần họ. Vì điều này thúc đẩy người ta chủ động đi về phía hạnh phúc.

5. Thiền định

Hãy thử thực hiện tư thế yoga tại nhà hoặc đến tham gia các lớp học yoga. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh thiền định có thể giúp giảm cảm giác tuyệt vọng và bất an.

6. Đọc một câu chuyện phiêu lưu

Không thiếu những cuốn sách kể lại các cuộc phiêu lưu, chúng ta cũng có thể đọc lại Harry Potter. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy chỉ cần đọc về cuộc phiêu lưu của người khác có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng và phấn chấn hơn.

7. Nghe nhạc buồn

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng nhiều nghiên cứu khám phá ra việc nghe nhạc buồn lại liên kết chặt chẽ với sự gia tăng cảm giác hạnh phúc.

8. Vạch ra mục tiêu nhỏ

Mục tiêu lớn có thể làm bạn thất vọng vì tính khả quan, vì vậy hãy hướng đến những mục tiêu gần và vừa sức. Việc này giúp bạn cảm thấy hân hoan, làm chủ hiện tại – có định hướng mục tiêu sẽ khiến bạn nhận ra mình tuyệt vời.

9. Viết nhật ký cảm xúc

Viết nhật ký giúp bạn làm sáng tỏ cảm xúc và giải quyết dứt khoát những khúc mắc trong lòng. Hãy thử viết gì đó sau một ngày làm việc để xả hết suy nghĩ u ám.

10. Chiêu đãi người khác

Tự chiêu đãi mình hoàn toàn xứng đáng. Nhưng nghiên cứu đã chứng minh, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu chiêu đãi người khác, mời đồng nghiệp từng giúp đỡ bạn đi ăn trưa hoặc thậm chí mời một người lạ món gì đó, cứ làm theo cách của bạn nhé.

Vọng (theo lifehack)