Home Góc yêu The Last – phim ngắn tình yêu làm thổn thức triệu người

The Last – phim ngắn tình yêu làm thổn thức triệu người

1112
The Last

Nếu một ngày người yêu hiện tại hỏi: “Anh đã yêu bao nhiêu người”, bạn sẽ trả lời như thế nào? – Anh chỉ có mình em, một vài người, hay bạn sẽ kể về tất cả những mối tình đã qua?

Câu hỏi trên là phần giới thiệu của Wongfu Productions về phim ngắn The Last. Bộ phim ngắn gần 9 phút được up trên Youtube vào ngày 23/10/2012. Chỉ sau một ngày đã có tới hơn 1,6 triệu lượt với hàng trăm ý kiến. Đến thời điểm này đã đạt 11 triệu lượt xem với hơn 200.000 người like (thích).

Đoạn phim bắt đầu đơn giản, bạn gái hỏi người yêu của mình: “Anh đã yêu bao nhiêu người trước em?”. Không hề né tránh, chàng trai đáp “đã từng yêu 5 người, đó là… Who, What, When, Where và Why”. Câu trả lời đã khiến mọi người không khỏi tò mò. Và trong tiếng nhạc du dương lãng mạn, chàng trai kể lại tất cả những mối tình đã qua bằng những lời tâm sự chân thành không chỉ khiến bạn gái xúc động mà còn lôi cuốn người xem.

Cùng xem đoạn phim ngắn ý nghĩa này nhé:

Qua lời kể, 5 người yêu trong ký ức của chàng trai vô cùng đặc biệt:

Who, một cô gái từng học cùng trường đại học, giúp anh biết khi yêu nên chấp nhận những điều thuộc về người mình yêu chứ không phải một con người hoàn hảo do mình tạo ra.

What, cô bạn gái cũ, người rất hợp với anh nhưng lại gặp nhau không đúng thời điểm.

When của mối tình đầu với đầy những cảm xúc và kỷ niệm làm cho anh hiểu khi trái tim rung động thật sự là như thế nào.

Where, người mang đến những trải nghiệm mới giúp bản thân thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều…

Why, một người bạn thân vừa qua đời bởi bệnh hiểm nghèo giúp anh thấu hiểu một bài học lớn: tại sao ta phải có tình yêu trong cuộc sống này.

Bộ phim dần đi đến kết thúc bằng một chi tiết “cực đắt”, khi chàng trai thỏ thẻ: “Em là người thứ sáu. Em không phải là ai trong số họ bởi vì em là tất cả họ, là người cuối cùng ở lại bên anh. Em đã khiến anh tìm được những cảm xúc tình yêu mới mẻ, đầy say đắm như kẻ mới yêu lần đầu. Trước khi em đến, anh thật sự không biết mình tìm kiếm điều gì trong cuộc đời này. Bây giờ chúng mình đã tìm thấy nhau. Em là ý nghĩa của quá khứ mà anh đang sống, của tương lai mà anh sẽ bước đến”.

Nội dung The Last tưởng chừng đơn giản nhưng nó đã khiến nhiều người phải xúc động. Rất nhiều dân mạng đã cảm nhận, The Last lãng mạn nhưng sâu sắc, đã giúp mỗi người hiểu được nhiều điều về tình yêu, nhận ra được giá trị đích thực của tình yêu. Thậm chí, không ít ý kiến dành lời khen tặng, đây là phim tình yêu hay nhất từng được xem.

Trần Phong