Home Box phiêu Topas Ecolodge – Một thoáng châu Âu cách Sapa 18km

Topas Ecolodge – Một thoáng châu Âu cách Sapa 18km

288
Topas Ecolodge

Nhìn những tấm ảnh dưới đây, bạn sẽ tưởng rằng chỉ có thể là một nơi nào đó ở châu Âu thoáng đãng. Nhưng không, Topas Ecolodge sẽ kể cho bạn một câu chuyện theo cách riêng của nó.

1. Hãy đi xa khỏi Sapa 18km

Trung tâm Sapa thật nhộn nhịp, nhộn nhịp đến mức phát ngán với việc mua bán và chợ phiên giả tạo ở sân trung tâm. Trong khi đó, Topas Ecolodge cách Sapa 18km, nằm trên một ngọn đồi xinh, có đầy đủ không khí của vùng khí hậu ôn đới.

Đã trốn phố thị lên xứ lạnh thì tội gì phải ở phố thị mà không tách ra hẳn luôn?

2. Không khí châu Âu hiện hữu

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng người sáng lập ra khu du lịch sinh thái Topas Ecolodge lại là người Đan Mạch.

Họ đến đây làm du lịch theo phong cách Tây phương, nhưng không khí sinh thái lại là của người dân tộc thiểu số Việt Nam, gồm người HMông, người Dao Đỏ…

3. Người dân bản địa hiếu khách

90% nhân sự tại khu sinh thái này là người bản địa, dĩ nhiên họ đã được đào tạo theo chuẩn của Châu Âu.

Bạn thừa biết trung tâm Sapa chẳng có mấy người bản địa kiếm sống, ngoại trừ những người bán hàng rong. Như vậy, chỉ riêng tính nhân văn của khu nghỉ dưỡng này thôi cũng đủ khiến con tim ta rung động.

4. Hòa nhịp với đời sống núi đồi

Ở Topas Ecolodge, đi vòng quanh ngắm cảnh chưa đủ thỏa mãn? Hãy đăng ký tour đi vào bản người Dao Đỏ. Nếu thích bạn vẫn có thể ngủ lại, thưởng thức một nền ẩm thực mà có thể đời bạn chỉ một lần nếm qua.

5. Một cuốn sách hay 1 tách cà phê

Hãy nhìn những tấm hình đi, có khi bạn chỉ cần đến đây, pha một ly cà phê, ngồi dưới tán cây nhỏ mà ngắm núi rừng được từng đợt mây dệt qua lại suốt cả ngày. Hoặc chỉ cần đọc vài trang sách, ghi chép một chút gì đó về “miền đất cổ tích” này.

Chỉ thế thôi là đủ!

Du Tử (tổng hợp)

Ảnh:  JournalistontherunTopas Ecolodge