Home Trạm đời Xã hội hiện đại đã dạy chúng ta những bài học đắt...

Xã hội hiện đại đã dạy chúng ta những bài học đắt giá

1237
xã hội hiện đại

Càng trưởng thành người ta càng nhận ra bản chất xã hội hiện đại. Bên cạnh những điều tốt đẹp còn là những mặt trái, những nghịch lý mà bạn phải đối mặt. Có nhiều bài học mà ở tuổi 30 bạn ước mình có thể biết sớm hơn, để áp dụng và thực hành nó cho cuộc sống của chính mình. 

xã hội hiện đại

Hãy cứ sòng phẳng, chuyện ai sống tốt với ai đường dài mới thấy được. Đừng để tình và tiền lẫn lộn, sẽ có lúc bạn đau lòng vì nó.

xã hội hiện đại

Bạn không nhất thiết phải dành quá nhiều thời gian để quan tâm những thứ không làm nên giá trị cuộc đời mình. Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất, mà là người biết biến những thứ mình đang có thành thứ tốt nhất.

xã hội hiện đại

xã hội hiện đại

Rất khó để nhìn cuộc sống dưới quan điểm của người khác vì ai cũng quá tập trung vào cuộc sống của mình. Tuy vậy, cuộc sống vẫn cần bạn quan sát xung quanh. Khi có cái nhìn khác, nhân sinh quan, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh hơn của bất cứ vấn đề nào sẽ xảy đến với bạn.

xã hội hiện đại

Càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để giữ liên lạc. Bạn ắt hẳn từng thân một người nào đó, nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau nữa mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Thế nên, còn ai bên cạnh mình là điều đáng quý.

xã hội hiện đại

Do nhu cầu tự vệ tâm lý, sự đổ lỗi cho hoàn cảnh sẽ tạo cảm giác an toàn tạm thời khi bản thân mắc lỗi nào đó. Dần dần hành động đó trở thành thói quen ăn sâu vào cách nhìn nhận những thất bại trong đời. Do thiếu kinh nghiệm sống nên đôi khi bạn chưa biết phân tích thấu đáo vấn đề để nhận ra nguyên nhân tiềm ẩn là từ chính bản thân mình.

xã hội hiện đại

Đừng cố gượng ép bản thân mình làm những điều mà bạn không muốn. Hãy làm những gì bạn thích và những gì bạn muốn. Nếu có ai đó ghét bạn, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ để làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi.

xã hội hiện đại

Trong cuộc đời mình, bạn sẽ gặp nhiều người. Họ có thể nói những lời tốt đẹp nhưng cuối cùng chỉ có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế hãy chú ý tới những gì mà người ta làm. Hành động của họ sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết.

xã hội hiện đại

xã hội hiện đại

Lúc trẻ, có khi bạn phải trả giá nhiều thứ rất đắt đỏ để nhận được những bài học cuộc sống quý giá. Nhưng khi đủ trưởng thành và chín chắn hơn, bạn vẫn học được rất nhiều thứ từ cuộc sống mà không cần phải đánh đổi quá nhiều.

xã hội hiện đại

xã hội hiện đại

Khiêm tốn vẫn là một phẩm chất quan trọng. Học cách sống khiêm tốn là điều tối quan trọng trong hầu hết các nền văn hóa, và sự khiêm tốn có thể giúp bạn phát triển toàn diện hơn, tạo mối quan hệ tốt đẹp hơn với mọi người, tạo ra cơ hội và dành được sự tôn trọng của người khác.

xã hội hiện đại

xã hội hiện đại

Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kĩ càng trước khi đặt niềm tin. Hãy cân nhắc về mối quan hệ của bạn với ai đó để không lãng phí thời gian.

xã hội hiện đại

Cuộc đời rất ngắn ngủi. Đây là cuộc sống của bạn và bạn phải đấu tranh vì nó. Hãy đấu tranh vì những điều đúng đắn. Đấu tranh vì điều mà bạn tin tưởng. Đấu tranh vì những thứ quan trọng với bạn. Đấu tranh vì những người bạn yêu thương và đừng bao giờ quên nói với họ rằng họ có ý nghĩa nhiều như thế nào với bạn.

xã hội hiện đại

Những hành động tử tế dù rất nhỏ nhoi cũng sẽ làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Hãy mỉm cười với những người mà bạn cảm thấy họ đã có một ngày căng thẳng. Hãy tử tế với họ. Tử tế là sự đầu tư duy nhất không bao giờ vô ích.

Trần Phong (tổng hợp)